TP. Thủ Đức hoạt động chính thức từ ngày 01/03/2021

TP. Thủ Đức dự kiến đi vào hoạt động từ ngày 01/03/2020, HĐND quận 2, 9, Thủ Đức cũng chính thức kết thúc nhiệm vụ tại thời điểm này.

Đây là thông tin mà ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP. HCM đã cho biết tại Phiên họp thứ 2 của Ban soạn thảo, tổ biên tập dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện tổ chức chính quyền đô thị tại TP. HCM vào ngày 24/12.

Chính quyền quận 2, 9, Thủ Đức sẽ ngưng hoạt động từ ngày 01/03

Khi TP. Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động thì HĐND quận 2, 9 và Thủ Đức cũng kết thúc nhiệm vụ. Để đảm bảo duy trì công việc, hoạt động hành chính và quyền lợi của người dân, chính quyền tại ba quận này sẽ tiếp tục duy trì hoạt động đến hết ngày 01/03 để giải quyết các phần việc còn tồn đọng.

UBND TP.HCM cho rằng Luật tổ chức chính quyền địa phương có quy định: “Trường hợp nhiều đơn vị hành chính nhập thành một đơn vị hành chính mới cùng cấp thì đại biểu HĐND của các đơn vị hành chính cũ được hợp thành HĐND của đơn vị hành chính mới và tiếp tục hoạt động cho đến hết nhiệm kỳ”.

Do đó, UBND TP. HCM kiến nghị vận dụng quy định này để quy định việc xử lý các nhiệm vụ về tài chính, ngân sách còn tồn đọng thuộc thẩm quyền của HĐND quận 2, 9 và Thủ Đức trước khi thực hiện sắp xếp, sáp nhập. Trong đó có nội dung quyết toán thu ngân sách nhà nước, thu chi ngân sách địa phương năm 2020 và 2 tháng đầu năm 2021 của quận 2, 9 và Thủ Đức.

Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết chính quyền sẽ hỗ trợ người dân quận 2, 9, Thủ Đức trong việc chuyển đổi giấy tờ sau khi sáp nhập để hình thành đơn vị hành chính mới:

“Việc chuyển đổi giấy tờ cho công dân TP. Thủ Đức phải có lộ trình rõ ràng. Ngày 31/12, TP.HCM sẽ công bố những công việc cần làm tiếp theo khi hình thành TP. Thủ Đức, trong đó có việc chuyển đổi các loại giấy tờ cho người dân”.

Theo ông Phong, quan điểm của TP. HCM là việc chuyển đổi giấy tờ phải được chính quyền hỗ trợ sao cho thuận tiện nhất, tránh gây xáo trộn, phiền hà cho người dân

Phiên họp ban soạn thảo, tổ biên tập dự thảo nghị định do ông Trần Anh Tuấn, thứ trưởng Bộ Nội vụ và ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì.

Bất động sản ven thành phố phía Đông hưởng lợi lớn

Việc TP. Thủ Đức đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện để kinh tế khu vực TP. HCM bùng nổ hơn nữa, còn đối với bất động sản, thông tin này sẽ kích thích phát triển những đô thị vệ tinh tiếp giáp khu Đông, đặc biệt là các đô thị có vị trí nằm ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức như Thuận An (Bình Dương).

Sở hữu vị trí kết nối tốt, hạ tầng giao thông đồng bộ, tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ cùng làn sóng nhập cư lớn, bất động sản Thuận An liên tục tăng nhiệt trong thời gian qua. Trong đó, nổi bậc là dự án Phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City do Phát Đạt làm chủ đầu tư, Tập đoàn Danh Khôi hợp tác phát triển. Dự án được đánh giá là có quy mô lớn nhất Bình Dương hiện tại với nguồn cung gần 5000 căn hộ, sở hữu thiết kế khép kín như resort cùng hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp, đáp ứng được chuẩn mực sống quốc tế. Ngoài ra, Astral City còn được vận hành bởi CBRE – thương hiệu quản lý và vận hành bất động sản hàng đầu thế giới.

Phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City.

Hiện Houze Agent đang là đại lý phân phối chiến lược dự án Astral City. Sở hữu thế mạnh hiếm đơn vị có được như sự hỗ trợ đắc lực của các ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực bất động sản, mạng lưới đại lý phân phối rộng lớn cùng đội chuyên viên tư vấn tận tâm, am hiểu sâu rộng về thị trường, dự án, các giải pháp tài chính… Houze Agent sẽ là cầu nối đáng tin cậy mang đến không gian sống ưu việt cùng cơ hội đầu tư tiềm năng vượt trội cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *